Đừng cố theo đuổi sự hoàn hảo

Không thứ gì trên đời này hoàn hảo tới mức 100% và con người cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Một số người tự trách mình vì đã gây lỗi lầm và họ cứ ôm tội lỗi của mình suốt một thời gian dài và sống trong đau khổ.
Tuy nhiên, biết cách nhìn nhận ra lỗi để rút ra kinh nghiệm thì việc phạm lỗi đó sẽ không phải là vô nghĩa. Lifehack đã đưa ra những ý kiến về sự hoàn hảo mà rất nhiều người đang cố theo đuổi.
Định nghĩa hoàn hảo
Hoàn hảo theo từ điển có nghĩa là sự tốt đẹp cả về điều kiện, hoàn cảnh, cơ hội. Nhưng nếu con người ta có được sự hoàn hảo về mọi mặt thì liệu họ có còn cố gắng nữa hay không?
Hoàn cảnh chính là thứ để cho mỗi người vươn lên, đạt được điều mình mong muốn chứ không phải là điều người khác muốn. Lỗi lầm là thứ để mỗi người tự nhận ra cái sai của mình để khắc phục, cố gắng hơn nữa và nếu sự hoàn hảo còn tồn tại thì biết bao giờ bạn mới có thể đạt đến cảnh giới xuất sắc và đến bao giờ giờ mới tìm ra dược tài năng tiềm ẩn của bản thân? Do vậy, ở một chừng mực nào đó, hoàn hảo chưa chắc tốt đâu nhé.
Đừng cố theo đuổi sự hoàn hảo - ảnh 2
Hài lòng với bản thân là cách tốt nhất
“Tôi sẽ trở thành một nhà phân tích tài giỏi bậc nhất”. “Tôi sẽ làm việc thật chăm chỉ”.
Đây đều là ý nghĩa của những người ứng viên khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó. Họ nghĩ rằng mình cần phải trở thành một người hoàn hảo trong một lịnh vực nào đó, ví như phải thật giỏi trong việc giải quyết vấn đề hay phải là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì mới được tuyển chọn, nhưng họ đã lầm.
Mỗi người trong chúng ta đều chính là người bạn quan trọng nhất của cuộc đời mình. Vì thế, bất cứ hành động, suy nghĩ nào, dù nhỏ, thì cũng đều có sức ảnh hưởng nhất định đến tâm trí.
Điểm mạnh cũng có thể trở thành điểm yếu. Và khi mà bạn quá giỏi thì bạn sẽ cảm thấy thực sự cô đơn. Bởi vì bạn chỉ là người bình thường và bạn phải chấp nhận rằng mình cũng có những điểm yếu. Hài lòng với bản thân là cách tốt nhất để có được sự thanh thản trong tâm hồn.
Bạn không phải rô-bốt 
Bởi vì bạn là người chứ không phải là rô-bốt cho nên bạn sẽ có cả điểm mạnh lẫn điểm yếu. Không ai tự vỗ ngực khẳng định mình là người hoàn hảo cả bởi vì đó là điều phi lý và dù cho bạn có hàng loạt khuyết điểm, lỗi lầm thì cũng chẳng sao cả vì ai cũng sẽ có lúc mắc phải những lỗi lầm như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.642.539