Giàn phơi thông minh bị rối dây cáp và cách sửa

Hiện nay, nhu cầu tìm đến những sản phẩm vừa tiện ích, vừa gọn gàng lại không kém phần thẩm mĩ. Dựa trên những nhu cầu đó, khá nhiều người đã tìm đến với giàn phơi thông minh – sản phẩm giàn phơi quần áo ưu việt và dễ sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng sản phẩm, những cách sử dụng sai lầm khiến một số bộ phận bị hỏng và gặp vấn đề, ví dụ như rối dây cáp. Vậy khi giàn phơi quần áo thông minh bị rối dây cáp, ta phải khắc phục bằng cách nào?

Đầu tiên, chúng ta cần biết rõ cấu tạo của giàn phơi thông minh. Một bộ gàn phơi quần áo thông minh thông thường được cấu thành từ ba bộ phận chính: bộ tời, dây cáp và hai thanh phơi. Để hạ thanh phơi xuống thấp, bạn dùng tay quay, quay ngược chiều kim đồng hồ. Khi đã treo hay lấy quần áo xong, bạn có thể nâng thanh phơi lên cao bằng cách quay tay quay theo chiều kim đồng hồ. Cách sử dụng tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ gây ra một vài lỗi nhỏ khiến bạn bối rối.

Giàn phơi gắn trần

Do vậy, ngoài việc không phơi quá tải trọng ra, bạn cần chú ý không nên hạ thanh phơi ngang bằng hoặc thấp hơn bộ tời , vì trong kỹ thuật lắp đặt luôn lắp để tời lên tối đa là sát trần, vì vậy khi hạ thanh phơi xuống gần ngay bộ tời thanh phơi sẽ dừng lại. Nếu tiếp tục quay để hạ thanh phơi, thanh phơi sẽ không xuống được nữa, ngược lại sẽ làm dây cáp trong bộ tời bị rối, và có thể xảy ra tình trạng dây cáp sẽ cuộn ngược trở lại làm hư hỏng phụ kiện trong bộ tời. Hãy để thanh phơi cách trần khoảng 10cm để giữ an toàn cho thanh phơi và dây cáp của giàn phơi thông minh.

Giàn phơi thông minh

Khi dây cáp bị rối, hãy khắc phục ngay bằng cách, quay tay quay lại theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nào thấy thanh phơi di chuyển lên là được. Nếu làm như vậy mà hệ thống giàn phơi thông minh vẫn chưa hoạt động trở lại, hãy tháo 2 con ốc bắt từ bộ tời vào tường ra. Sau khi tháo bộ tời ra khỏi tường, bạn để ý thấy rất nhiều ốc vít nhỏ ở mặt đằng sai của bộ tời. Hãy tháo những con ốc đó ra và xử lý đống dây cáp bị dối bên trong. Sau khi gỡ dối dây cáp xong, bạn tiếp tục cuộn lại vào bộ tời và lắp lại từng con ốc vào bộ tời như ban đầu. Vậy là giàn phơi nhà bạn có thể sử dụng lại như ban đầu. Thật đơn giản phải không?

0989.642.539